Mở rộng không gian, đón sáng với cửa nhôm Potex

04-04-2023

Cửa nhôm mang lối thiết kế hiện đại giúp giải quyết những hạn chế về không gian, ánh sáng, tăng cảm giác rộng rãi, tiện nghi cho ngôi nhà.

Kiến trúc là nghệ thuật của tổ chức không gian và ánh sáng. Qua từng thời kỳ, quan niệm về cái đẹp trong kiến trúc không ngừng thay đổi. Kiến trúc hiện đại với không gian sống mở kết hợp cùng phong cách thiết kế tối giản đang trở thành xu hướng. Trong đó, cửa nhôm Topal mang tổng thể hài hòa, giản đơn mà tiện nghi ngày càng được ưa chuộng.

Trước kia, chỉ các nhà hàng, khách sạn, mới kiến tạo không gian mở, nhưng nay, xu hướng này đã lấn sang cả các tòa cao ốc, không gian cá nhân, gia đình. Kiến trúc mở hướng đến sự giao hòa giữa trong và ngoài, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo sự thân thiện với thiên nhiên, mang không gian tươi mát đến gần hơn với không gian sống.


Cùng với xu hướng không gian mở, phong cách thiết kế tối giản - minimalism cũng được ưa chuộng trong những công trình hiện đại bởi sự đơn giản mà tinh tế, thoáng đãng mà độc đáo.

Đối ngược với trường phái cổ điển làm đầy không gian bằng các vật dụng và chi tiết trang trí hoa văn, kiến trúc tối giản hướng tới sự tĩnh tại. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… đem lại tính tập trung vào không gian và đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình. Đây cũng là lý do khiến vậy liệu xây dựng và đồ nội thất được cải tiến, đáp ứng nhu cầu về không gian mở, trong đó có thiết kế cửa nhôm kính.

Cửa nhôm thiết kế hiện đại dần loại bỏ những chi tiết thừa thãi, sử dụng những đường nét đơn giản, thanh mảnh để tăng thêm sự kết nối với thiên nhiên. Với phòng khách, cửa nhôm kính phát huy tác dụng trong việc tăng cường ánh sáng tự nhiên, xóa bỏ ranh giới trong và ngoài, mang thiên nhiên vào căn nhà.

Cửa nhôm hiện đại không chỉ giải quyết được hạn chế về không gian, ánh sáng, mà còn tăng cảm giác về sự rộng rãi, tiện nghi, đem lại vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và trang nhã cho công trình.